ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา
กำจัดขนขา
กำจัดขนขา

กำจัดขนขา หน้าแข้ง ให้สิ้นซากแบบเนียนกริ๊บ พร้อมอวดเรียวขาสวย!

LINE

Facebook

Address

Tel

การมีผิวเรียบเนียน สวยใส ดูสุขภาพดี นับเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายคน ผิวที่ดีจะช่วยให้ทำให้เราดูดีได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แต่งหน้าหรือแต่งตัวอะไร แต่แค่มีผิวเรียบเนียนก็ช่วยให้เราดูมีเสน่ห์ได้แล้ว ทว่าปัญหาเกี่ยวกับขนขามักทำให้เราเสียความมั่นใจ หากเลือกได้หลายคนคงไม่อยากจะมีขนเลย ขนบางส่วนของร่างกายอาจกำจัดด้วยตัวเองได้ง่ายๆ แต่การกำจัดขนขาด้วยการโกนหรือถอนจะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาด้วย
แพทย์หญิงกัญวรา นวอนุรักษ์

สวัสดีค่ะ หมอชื่อ หมอเหมี่ยว พญ.กัญวรา นวอนุรักษ์ แพทย์ประจำกัญวราคลินิก มีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากจะกำจัดขนขามาฝาก การมีผิวเรียบเนียน สวยใส ดูสุขภาพดี เป็นสิ่งที่ใครหลายคนนั้ฝันถึง วันนี้ หมอเหมี่ยว จะมาอธิบายถึงรายละเอียดว่า จะแก้ไขอย่างไรให้เห็นผลดีที่สุด รวมถึงรีวิวเคสคนไข้นะคะ

ปัญหาผิว

ขา

ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็ล้วนมีความกังวลเกี่ยวกับร่างกายของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น เราทุกคนต่างอยากมั่นใจในร่างกายของตัวเอง แต่ขนบนขาอาจทำให้เรารู้สึกแย่ อาจทำให้รู้สึกอับอายหรือถูกล้อเลียนจากคนรอบข้างได้ง่าย บางครั้งก็เลือกใส่กางเกงขายาวแทนเพื่อไม่ให้คนอื่นสนใจ ถ้าถามว่าทำไมไม่กำจัดขนขาด้วยโกนไปเลยล่ะ? ช้าก่อนค่ะ รู้หรือไม่ว่าการโกนขนขาจะมีอะไรตามมาบ้าง ไม่มีใครอยากขาเป็นลายด่างพร้อยด้วยรอยแดง หรือผิวเต็มไปด้วยปุ่มดำจากการขนคุดหรอกนะ  การกำจัดขนผิดวิธีมีแต่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลง แม้จะขนขายาวหรือขนหนาดกดำแค่ไหนก็ต้องอดทนเข้าไว้ ทำร้ายให้ผิวเสียหายหนักกว่าเก่าจนเสียความมั่นใจกันมากกว่าเดิมอีก­­

เนื่องจากขนขาหนาๆ บดบังผิวขาสวยๆ ของเราเอาไว้ ทำให้ยากที่จะเห็นผิวเรียบเนียนใต้ขนขานั้น หากใครเคยกำจัดขนขาดูสักครั้งก็จะพบว่าผิวขาของเรานั้นขาวใสมากกว่าที่เคยคิด แต่เพราะขนสีเข้มบดบังผิวขาเอาไว้ทำให้ดูหมองคล้ำตลอดเวลาจนดูไม่น่ามอง การกำจัดขนขาด้วยตัวเองก็จะเกิดปัญหาอื่นขนคุดตามมา เมื่อขนขาขึ้นมาใหม่ก็จะดูมีลักษณะสีเข้มและแข็งยิ่งขึ้น หลายคนจึงเลือกที่จะอดทนไว้ไม่ไปทำอะไรกับขนขาของตัวเอง

ขนขาเกิดจากอะไร

ปัญหาขนขาเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรมจากพ่อแม่ มีฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป การทำงานของร่างกายบางส่วนที่ผิดปกติ หรืออาจเกิดจากการใช้ยาจนทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย สำหรับกรณีที่ไม่ได้มีปัญหาขนขามาตั้งแต่เกิด แต่อยู่ๆ ก็มีความผิดปกติที่ทำให้ขนขาหนาขึ้นมา คุณควรต้องปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินัจฉัยโรคและทำการรักษาที่ถูกต้องต่อไป

วิธีกำจัดขนขา

การกำจัดขนขาที่ดีและมีประสิทธิภาพที่สุดควรใช้การรักษาทางการแพทย์ โดยรับการดูแลจากคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ซึ่งแพทย์จะคอยให้คำแนะนำที่เหมาะสมตามสภาพของผิวแต่ละคน ไม่ควรกำจัดขนขาด้วยการถอนและการโกน เพราะจะทำให้เกิดปัญหาขนคุดตามมา ขาอาจเกิดการอักเสบ เป็นรอยแดง หนึ่งในวิธีรักษาที่เหมาะสมและนิยมใช้กันมาก คือ เลเซอร์กำจัดขนขา

การเลเซอร์กำจัดขนขา

กำจัดขนขาด้วยเลเซอร์
วิธีการกำจัดขนด้วยการเลเซอร์สามารถช่วยกำจัดขนบนร่างกายของคนเราด้วยพลังงานความร้อน เมื่อมีการยิงเลเซอร์ลงบนผิวหนัง แสงของเลเซอร์จะช่วยทำลายเส้นขนและรากขน เนื่องจากขนเหล่านี้จะมีสีเข้มกว่าส่วนของผิวหนัง ทำให้เมื่อถูกแสงของเลเซอร์ก็จะเกิดการดูดพลังงานจากแสงของเลเซอร์เอาไว้ ความร้อนที่เกิดจากพลังงานของเลเซอร์จึงทำลายเส้นขนได้จนถึงรากขน หมดปัญหาขนขาได้ง่ายๆ ในครั้งเดียว การกำจัดขนด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ขนที่ขึ้นใหม่มีเส้นบางลง สีจางลง อีกทั้งยังช่วยให้การเจริญเติบโตของขนใหม่เกิดขึ้นช้าลงด้วย

ข้อดี-ข้อเสียของการกำจัดขนขา

ข้อดี

การกำจัดขนขาจะช่วยทำให้เรียวขาของเราดูเรียบเนียน ผิวสะอาดใส ไร้ขนหนาๆ มาทำให้เรียวขาดูหมอง ลดความกังวลกับขนหน้าแข้ง ทำให้สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายโดยไม่ต้องอายกับสายตาใครๆ จะใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาล้อเลียนเรื่องขนขาอีก ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

หากเราหมั่นกำจัดขนขาด้วยวิธีการเลเซอร์เป็นประจำยังช่วยทำให้ขนที่ขึ้นมามีลักษณะอ่อนนุ่มกว่าเดิม ขนมีลักษณะเส้นเล็กลง บางลง สีจางลง และมีระยะเวลาในการงอกขึ้นใหม่ช้าลง สำหรับบางคนอาจไม่มีขนขึ้นอีกเลยเป็นเวลานานหลายเดือน หรืออาจนานเป็นปี

 

ข้อเสีย

การกำจัดขนด้วยตนเองอาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา เช่น ทำให้ผิวมีรอยแดง แสบคัน ผิวเป็นตุ่มเล็กๆ เหมือนกับหนังไก่ ดูไม่เรียบเนียน ผิวอักเสบ เป็นต้น สำหรับขนที่ขึ้นใหม่ก็จะมีลักษณะแข็ง เส้นหนา มีสีเข้ม เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ขนบางส่วนอาจมีปัญหาไม่สามารถงอกพ้นผิวหนังจนเป็นตุ่มแดงๆ ที่เรียกกันว่า ขนคุด

สำหรับการกำจัดขนด้วยวิธีทางการแพทย์ เช่น เลเซอร์กำจัดขนขา วิธีนี้อาจส่งผลให้ผิวบางและอ่อนแอลงในระยะแรกๆ หลังการรักษา ซึ่งจำเป็นจะต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อผิวอย่างแสงแดด ความร้อน การสครับผิว ผิวอาจมีอาการแสบร้อนและรอยแดงเล็กน้อย แต่อาการต่างๆ จะหายไปในเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

การเตรียมตัวและสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก่อนเข้ารับบริการ

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนขาเพื่อให้ได้ผลดี เราควรให้ขนบริเวณขาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ งดเว้นการกำจัดขนอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้ขนขาสามารถขึ้นมายาวและชัดเจนพอที่จะใช้เลเซอร์กำจัดได้โดยง่าย การดูแลผิวควรเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องถูกแสงแดดเป็นเวลานาน งดการอาบแดด ดูแลผิวบริเวณขาให้ดีและระวังไม่ให้มีบาดแผลเกิดขึ้น

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ขนขา

เมื่อคุณทำเลเซอร์กำจัดขนขา ผิวหนังบริเวณที่มีการเลเซอร์อาจมีอาการแสบร้อนเล็กน้อย โดยทั่วไปสามารถหายได้ในเวลาไม่นาน มักจะมีอาการร้อนผิวประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันมากนัก แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัย คุณควรหลีกเลี่ยงแสงแดดหลังจากการทำเลเซอร์อย่างน้อย 3 วัน ทั้งนี้เพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นตัว ป้องกันปัญหาการเกิดรอยดำตามมา ส่วนการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายสามารถทำได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงการสครับผิวหรือการขัดถูผิวแรงๆ

กรณีที่มีรอยแดงเกิดขึ้นบนผิว อาการเหล่านี้จะหายไปเองได้ในเวลาประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ ช่วงนี้ผิวจะยังมีความอ่อนแออยู่จึงควรดูแลอย่างระมัดระวัง หากรู้สึกแสบร้อน ระคายเคืองผิวมากผิดปกติเป็นเวลานาน คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำในการปฏิบัติตัวและดูแลรักษาที่ถูกต้องต่อไป

ร่างกายของคนเรามักปกคลุมไปด้วยขนบางๆ ตามอวัยวะส่วนต่างๆ มากน้อยแตกต่างกันไปเป็นเรื่องปกติ มีเพียงบางส่วนที่เป็นขนหนายาวสีเข้ม เช่น เส้นผม ขณะที่ส่วนอื่นมีลักษณะขนเส้นบางและสั้น ส่วนใหญ่ผู้ชายจะมีขนมากกว่าผู้หญิง เราจึงพบเห็นผู้ชายมีหนวดเครา มีขนแขน ขนขา รวมถึงขนหน้าแข้ง จนรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่กังวลเรื่องขนขามากเท่ากับผู้หญิง เพราะดูไม่แตกต่างจากผู้ชายคนอื่นรอบข้างมากนัก

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีขนให้เห็นเด่นชัด เหตุนี้เองทำให้ผู้หญิงหลายคนที่มีขนมากกว่าคนทั่วไปเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองขึ้นมา โดยเฉพาะขนขาซึ่งเป็นส่วนที่ถูกล้อเลียนได้ง่าย ทำให้รู้สึกว่าตัวเองดูเป็นผู้ชายจนไม่กล้าจะใส่เสื้อผ้าที่โชว์เรียวขาให้ใครเห็น แต่ทุกปัญหาย่อมมีวิธีแก้ไข การกำจัดขนขาเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยกู้ความมั่นใจคืนมาให้คุณได้ เพียงเข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์กำจัดขนขาจากคลินิกที่น่าเชื่อถือได้ เท่านี้ปัญหาขนขาก็จะหายไป ช่วยให้ขาของเราดูเนียนใสไร้ขนได้แล้ว

ล้างเท้า