ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา
เติมริมฝีปากอิ่มด้วยฟิลเลอร์​
เติมริมฝีปากอิ่มด้วยฟิลเลอร์​

เติมริมฝีปากอิ่มด้วยฟิลเลอร์ ปากสวยได้รูป น่าดึงดูด

การที่ผู้คนนิยมเข้าไปเติมริมฝีปากอิ่มด้วยฟิลเลอร์ นอกจากจะเพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากบริเวณนั้นแล้ว ยังสามารถช่วยปรับรูปแบบปากให้ดูสวยได้อีกด้วย ผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มอย่าง Juvederm นั้นทำให้ได้รูปลักษณ์ของริมฝีปากออกมาดูดี สวยอวบอิ่มแบบธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป เหมือนกับการฉีดปากสไตล์สายฝอ เนื่องจากมีกรดไฮยาลูโรนิก ที่สำคัญไม่เป็นอัตรายเนื่องจากเป็นสารที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกายของเรา สามารถสลายออกไปได้อย่างไม่มีอะไรตกค้าง หมดห่วงการเกิดสารตกค้างในร่างกายไปได้เลย ที่สำคัญไปกว่านั้นสารตัวนี้ช่วยป้องกันการเกิดรอยช้ำในระหว่างขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ได้ด้วย

สวัสดี​ค่ะ หมอชื่อ หมอเหมี่ยว​ พญ.กัญวรา นว​อนุรักษ์​ แพทย์​ประจำกัญวราคลินิก​ มีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากจะเติมริมฝีปากอิ่มด้วยฟิลเลอร์​มาฝาก พร้อมบอกถึงรายละเอียดว่า จะแก้ไขอย่างไร​ให้เห็นผลดีที่สุด รวมถึงรีวิวเคสคนไข้นะคะ

มารู้จักกับฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์เป็นสิ่งที่ช่วยเติมริมฝีปากของเราให้ดูสวยอวบอิ่มขึ้นมาได้ ฟิลเลอร์ปากที่ดีที่สุด คือ ฟิลเลอร์ที่ใช้กรดไฮยาลูโรนิกของ Juvederm และ Restylan เนื่องจากตัวฟิลเลอร์มีสาร HA สร้างผลลัพธ์ที่สม่ำเสมอ มีความเสี่ยงต่ำต่อผลข้างเคียงและเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการฉีดฟิลเลอร์

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของฟิลเลอร์ริมฝีปากขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่ใช้ ปริมาณจำนวนเข็มฉีดยาที่ฉีด ฟิลเลอร์ที่มีสาร HA ผสมอยู่จะเป็นแบบไม่ถาวร ร่างกายของเราสามารถขับออกมาได้ภายในระยะเวลาไม่ถึงปี บางครั้งอาจอยู่ไม่เกิน 3 – 6 เดือน เราก็ต้องเข้ามาฉีดซ้ำ หากมีอาการแพ้ฟิลเลอร์เราสามารถเอาออกได้ หรืออีกกรณที่ฉีดไปแล้วไม่ได้รูปทรงที่ถูกใจก็สามารถเอาออกมาได้เช่นเดียวกัน

ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ประโยชน์หลักบางประการของการฉีดริมฝีปากคือการปรับปรุงรูปลักษณ์ริมฝีปาก ด้วยริมฝีปากที่เต็มพื้นผิวบริเวณนั้นให้ดูอวบอิ่ม ริมฝีปากอิ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์เช่นสารเติมเต็ม Juvederm นั้นทำให้ได้รูปลักษณ์ของริมฝีปากแบบธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป

เนื่องจากกรดไฮยาลูโรนิกเป็นสารที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกายของเรา สามารถสลายออกไปได้อย่างไม่มีอะไรตกค้างแน่นอน จึงหมดห่วงเรื่องอันตรายไปได้เลย ที่สำคัญกว่านั้น สารตัวนี้ช่วยป้องกันการเกิดรอยช้ำในระหว่างขั้นตอนได้ การฉีดฟิลเลอร์ปากควรเข้ามาอย่างน้อยหลัง 6 เดือนหรือตามที่แพทย์แนะนำ

การฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์แท้ไม่อันตรายสามารถสลายออกจากร่างกายได้เอง 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีสารตกค้างในร่างกาย ระยะเวลาในการฉีดนั้นไม่เกิน 30 นาที ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์

การฉีดฟิลเลอร์ปากเหมาะกับใครบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ปากมันเหมาะกับคนที่มีเนื้อริมฝีปากเริ่มบาง รวมถึงคนมีอายุที่ริมฝีปากบางลง เนื่องจากคอลลาเจนที่หายไปตามช่วงอายุของเรา ยิ่งสีปากบางและมีรอยแห้งแตกเป็นร่องชัดเจนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้มีปัญหาในการทาลิปสติกมากเท่านั้น การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดนอกจากการศัลยกรรมผ่าตัดริมฝีปากก็คือการฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง ส่วนใครที่ไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อนสามารถเข้าไปปรึกษากับแพทย์ได้ฟรี เพื่อขอคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับตัวเอง

หลังจากฉีดเห็นผลเมื่อไร อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก จะมีอาการบวมหลังฉีดประมาณ 7 – 14 วัน ถึงจะคอยๆ หายบวม การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ การฉีดฟิลเลอร์ปากผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 12 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลและสภาพร่างกายของแต่ละคน และจะค่อยๆ สลายไปเองโดยธรรมชาติ

วิธีดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีด ภายใน 7 วัน ถ้ารอยช้ำไม่หายแนะนำให้เข้ามาพบแพทย์
 • หลังจากฉีดฟิลเลอร์ภายใน 48 ชม. ห้ามเข้าซาวน่า ห้ามออกกำลังกายหนัก และห้ามตากแดด
 • งดแต่งหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่อย่างน้อย 7 วัน หรือจนกว่าฟิลเลอร์จะแข็งตัวดีแล้ว เป็นการป้องกันไม่ให้รูปปากเสียทรง
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหมักดอง อาหารแสลง หรืออาหารดิบ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดทรีตเมนท์นวดหน้า หรือเลเซอร์ผิวหน้า 1 เดือนเป็นอย่างต่ำ

ข้อห้ามสำหรับคนที่จะฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ผู้ที่จะฉีดฟิลเลอร์จะต้องไม่เคยมีประวัติแพ้ฟิลเลอร์ หรือแพ้ยาชา
 • คนที่มีภาวะเลือดไหลไม่หยุด หรือต้องทานยาสลายลิ่มเลือด ไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์
 • ไม่ใช่ผู้ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์หรือยังต้องให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติเป็นโรคภูมิแพ้ตนเอง (SLE) ควรแจ้งแพทย์ก่อนเพื่อประเมินความเป็นไปได้ในการฉีด ส่วนใครที่ยังเป็นโรคภูมิแพ้ตนเองตัวเองอยู่ การรักษายังไม่คงที่ดี ไม่แนะนำให้เข้ารับการบริการ
 • ผู้ที่มีภาวะฟันผุหรือติดเชื้อในช่องปาก ก่อนเข้ารับบริการควรรักษาให้หายก่อน
 • กรณีที่มีตุ่มน้ำใสบริเวณริมฝีปาก หรือเป็นเริม ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินสภาพริมฝีปากก่อนฉีด

LINE

Facebook

Address

Tel