ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา

หมอเชื่อว่า 100% บนโลกใบนี้ คงไม่มีใครอยากเป็นสิวใช่ไหมคะ แต่ที่แย่กว่าคือหายเป็นสิวแล้ว แต่กลับกลายเป็นทิ้งหลุมสิวไว้บนหน้าเรา ทำเราหมดความมั่นใจไปเลย ไม่กล้าจะออกไปพบปะผู้คนภายนอก แต่การรักษาหลุมสิวควรเลือกใช้วิธีแบบไหนที่จะช่วยให้หายและผลดีที่สุด หรือเราควรเริ่มจากการรักษาด้วยตัวเอง หรือรักษาด้วยการเลเซอร์ที่คลินิกแบบไหนที่ดีกว่ากัน หมอมีคำตอบให้ค่ะ

วิธีการรักษาด้วยตัวเอง

วิธีการรักษาหลุมสิวด้วยตัวเอง คงเป็นวิธีแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงกันเลยใชไหมคะ วิธีนี้เป็นการรักษาเฉพาะจุดและทำเองได้ที่บ้าน สามารถลองทำได้เพื่อลดหลุมสิวและช่วยฟื้นฟูสภาพของหลุมสิวให้ตื้นขึ้นค่ะ

  • การผลัดเซลล์ผิว  อย่างอ่อนโยนหรือการสครับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิว จะช่วยทำให้พื้นผิวและลักษณะของหลุมสิวดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และทำเป็นประจำ

  • การให้ความชุ่มชื้น ของผิวอย่างเหมาะสม สม่ำเสมอ สามารถช่วยปรับปรุงพื้นผิวโดยรอมและเสริมสร้างความเรียบเนียน ซึ่งอาจลดการมองเห็นของหลุมสิว

  • การใช้ผลิตภัณฑ์ทาผิว  ด้วยครีม เจล และเซรั่มที่ขายตามเคาน์เตอร์ที่มีส่วนผสมอย่างเรตินอล วิตามินซี กรดไฮยาลูโรนิก หรือไนอาซินาไมด์อาจช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและปรับปรุงพื้นของหลุมสิว

วิธีการรักษาด้วยตัวเองจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และอำนวยความสะดวกทำให้กับคนที่สามารถจัดการหลุมสิวได้เองที่บ้าน แต่สิ่งสำคัญคือต้องยอมรับว่าผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไป ตามความรุนแรงของแผลเป็นและประเภทผิวของแต่ละคน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไม่มาก  แต่ถ้าใครมีหลุมสิวแบบรุนแรง หรือ ไม่สะดวกรักษาด้วยตัวเองหมอขอแนะนำวิธีการเลเซอร์หลุมสิวค่ะ

เลเซอร์รักษาหลุมสิว

เป็นการรักษาแผลเป็นจากสิวด้วยเลเซอร์เป็นวิธีการแบบมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้สามารถรักษาเฉพาะจุดได้ดี ขั้นตอนนี้มักดำเนินการโดยแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมมาค่ะ การทำเลเซอร์ก็จะมีหลากวิธีค่ะ แต่วิธีหลักๆ เลยก็คือ

การรักษาด้วยเทคโนโลยีแบบแฟรกชันนอล (Fractional laser)

การรักษานี้ใช้เลเซอร์เพื่อสร้างรอยแผลขนาดจิ๋วบนผิวหนัง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและส่งเสริมการเจริญเติบโตของผิวใหม่ที่เรียบเนียนขึ้น สามารถช่วยลดเลือนหลุมสิวและปรับปรุงผิว 

ซึ่งเครื่องมือกลุ่มแฟรกชันนอล มี 2 แบบ ได้แก่

  1. Fractional RF เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RF ซึ่งไม่ใช่เลเซอร์  แต่หลักการทำงานคล้ายเลเซอร์ ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ได้แก่ E matrix , Venus viva, Fractora

  2. Fractional laser เป็นการใช้พลังงานเลเซอร์ ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา เครื่องมือได้แก่ Fractional co2 , Fraxel, Sellas

การรักษาแผลเป็นจากสิวด้วยเลเซอร์เป็นทางเลือกที่ดี รวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวหน้าที่เป็นหลุมสิวได้ดีและเห็นผลแน่นอนกว่าการรักษาด้วยตัวเองค่ะ และถ้าจำเป็นต้องใช้วิธีการเลเซอร์ แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อแนะแนวทางการรักษาที่เหมาะสมที่สุดโดยประเมินจากสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ

เลเซอร์หลุมสิวที่ Kanwara Clinic

ที่ Kanwara Clinic เรามีนวัตกรรมการรักษาหลุมสิวด้วย Venus Viva MD ที่จะช่วยฟื้นฟูร่องรอยจากหลุมสิวที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด ช่วยแก้ปัญหาผิวให้ได้หลากหลายรูปแบบ เหมาสำหรับทุกคนที่มีปัญหา ไม่ใช่เฉพาะกับหลุมสิวเท่านั้นค่ะ

 

การจัดการกับหลุมสิวอาจเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่ก็มีทางเลือกในการในการดูแลหลากหลาย วิธีการดูแลตนเองสามารถเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลหลุมสิวและผิวหน้า และอาจเป็นประโยชน์ที่ช่วยทำให้หลุมสิวที่ค่อยๆ จางลง แต่สำหรับหลุมสิวที่รุนแรงหรือเป็นมานานแล้ว การทำเลเซอร์หลุมสิวอาจให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่า การปรึกษากับแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวเป็นสิ่งสำคัญในการรวมข้อมูลว่าควรเลือกการรักษาแบบไหน ที่เหมาะสมที่สุดตามความต้องการและผลลัพธ์ที่ต้องการของแต่ละบุคคล 

แต่อย่าลืมนะคะ ว่าผิวของแต่ละคนนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสิ่งที่ได้ผลสำหรับคนหนึ่งอาจไม่เหมือนกันกับผลลัพธ์จากคนอื่นๆ ด้วยแนวทางที่ถูกต้องและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้จัดการกับหลุมสิวและฟื้นคืนผิวที่เรียบเนียนและดูสม่ำเสมอขึ้นได้ค่ะ

สำหรับใครที่อ่านข้อมูล แล้วมีปัญหาต้องการปรึกษาหมอ หรือสอบถามเพิ่มเติม

กัญวราคลินิก ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองสอง ใกล้กับซาฟารีเวิลด์ เดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ

  • เปิดให้บริการ วันอังคาร ถึงศุกร์ 10.30-19.30 น.
  • เสาร์ อาทิตย์ 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

 ช่องทางติดต่อ ตามด้านล่างนี้นะคะ

เว็บไซต์

Kanwaraclinic.com

Facebook

Kanwara clinic กัญวราคลินิก

Line

@kanwaraclinic

โทร

02-1151528 , 091-7954884