ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา
สิวอุดตัน สิวอักเสบ

เล่าปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ และแก้ไขปัญหาผิวหน้า คลินิกรักษาสิว กัญวรา

คลินิกรักษาสิว บริการรักษาสิว รอยสิว ปัญหาผิวหน้า ฝ้า กระ กัญวราคลินิก เรามีความเชี่ยวชาญในการรักษาสิวทุกประเภท รวมถึงรอยแดง รอยดำ ด้วยขั้นตอนเฉพาะของคลินิกและเครื่องมือผลิตภัณฑ์มีมาตรฐาน ทำให้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

สวัสดี​ค่ะ หมอชื่อ หมอเหมี่ยว​ พญ.กัญวรา นว​อนุรักษ์​ แพทย์​ประจำกัญวราคลินิก​ หมอจะขอแนะนํา​ข้อมูล​เกี่ยวกับ​สิว ทั้งสาเหตุ​ การรักษา​ การดูแลตัวเอง​ต่างๆ รวมถึงโปรแกรม​รักษา​สิวที่กัญ​วรา​คลินิก​กันค่ะ

ทำไมถึงควรรักษาสิว

ปัญหาเรื่องสิว ถือเป็นปัญหาที่พบบ่อยมาก ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย วัยรุ่นถึงวัยผู้ใหญ่ พบตั้งแต่สิวอุดตัน สิวอักเสบ ระดับเล็กน้อยถึงรุนแรง แต่หมอเชื่อว่าไม่ว่าสิวจะมากน้อยแค่ไหน ต่างก็มีผลกับความมั่นใจในใบหน้าของทุกคน ทำให้รู้สึกเสียบุคลิก ไม่กล้าเข้าสังคม และนอกจากนี้ถ้ารักษาไม่ถูกวิธีหรือทิ้งไว้นาน ก็เสี่ยงที่จะเกิดรอยหลุมสิวได้นะคะ ฉะนั้นสิวจึงถือว่าเป็นปัญหาสำคัญที่เราควรกำจัดทั้งสิวและรอยต่างๆ ให้มีน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ค่ะ

การรักษาสิว ถ้าเราอยากให้สิวดีขึ้นเร็ว จำเป็นต้องรักษาที่คลินิก ซึ่งที่กัญวราคลินิกของเรา มีขั้นตอนการรักษาที่ครอบคลุม เครื่องมือและผลิตภัณฑ์มีมาตรฐาน สามารถรักษาได้อย่างยั่งยืนค่ะ

และนอกจากนี้เราจะให้คำแนะนำในการดูแลผิว และติดตามผลการรักษา เพื่อให้สิวดีขึ้นระยะยาว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ลูกค้าแนะนำเพื่อนปากต่อปากมาเรื่อยๆ ค่ะ

ต่อไปเรามาดูสาเหตุ​ของการเกิดสิวกันนะคะ

สาเหตุการเกิดสิว

สิว คือ การอักเสบของรูขุมขน ซึ่งเกิดจากกลไกของหลายอย่างร่วมกัน ดังนี้ค่ะ

การเกิดสิว
ภาพประกอบ : สาเหตุการเกิดสิว

1.ต่อมไขมัน(sebaceous gland) 
มีการหลั่งไขมัน (sebum) ออกมาที่รูขุมขนมากขึ้น เพราะมีตัวกระตุ้นสำคัญ คือ ฮอร์โมนแอนโดรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศที่พบตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นเป็นต้นไปค่ะ ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จริงแล้วเป็นฮอร์โมนเพศชาย แต่สามารถมีได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิงค่ะ

2.ผิวหนังชั้นนอกสุดเกิดการหนาตัวมากผิดปกติ (hyperkeratosis)
จึงเข้ามาอุดตันที่รูขุมขน และยังส่งผลต่อการไหลออกของ sebum ทำให้รูขุมขนพองออกเป็นกระเปาะเรียกว่า สิวอุดตัน (comedone) นั่นเองค่ะ

3.แบคทีเรียที่ชื่อ C.acnes (Cutibacterium acnes)

 1. (ชื่อเก่า P.acnes : Propionibacterium acnes) ที่เจริญเติบโตที่รูขุมขนจำนวนมากเกิน ซึ่งปกติแล้ว แบคทีเรียนี้มีปกติอยู่แล้วบนผิวทุกคนแต่ปริมาณพอดี เลยไม่มีอาการค่ะ แต่ด้วยความที่ C.acnes  กินน้ำมันเป็นอาหาร ฉะนั้นในภาวะที่ผิวมันมาก แบคทีเรียตัวนี้ยิ่งเติบโตดีค่ะ

4.ปฏิกิริยาอักเสบ
เกิดจากเชื้อ C.acnes กระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาขึ้นมา ซึ่งจะเกิดเป็นอันดับสุดท้ายหลังจากมี comedone และการเติบโตของเชื้อ C.acnes ร่วมกันค่ะ

หลักการรักษาสิว คลินิกรักษาสิว โดย กัญวราคลินิก

จะครอบคลุมทุกกลไกของสาเหตุการเกิดสิว  จึงทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพ ดังนี้ค่ะ

 • ลดการทำงานของต่อมไขมัน 
 • ละลายหัวสิว ผลัดเซลล์ที่ทำให้เกิดการอุดตันของหัวสิว ลดการอุดตันรูขุมขน
 • ฆ่าเชื้อ C.acnes ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอักเสบ
 • ลดปฏิกริยาการอักเสบ ปลอบประโลมผิว

โปรแกรมการรักษาสิวของ
กัญวราคลินิก

Acne Heal

หมอออกแบบโปรแกรมมาเพื่อให้ตอบโจทย์ตรงกับกลไกของการเกิดสิวอย่างครอบคลุม ทุกขั้นตอนมีการคัดสรรเลือกผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่นำมาใช้จนหมอมั่นใจว่าดีที่สุด ดังนี้ค่ะ

 1. ผลัดเซลล์อย่างอ่อนโยนและละลายการอุดตันด้วย Acne peel สูตรเฉพาะกัญวราคลินิก ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ขั้นตอนนี้จะทำให้หัวสิวแห้ง และกดออกง่ายขึ้นค่ะ
 2. กดสิวโดยผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเทคนิคกดละเอียด ไม่บวม ไม่อักเสบหลังกด เคลียร์สิวได้รวดเร็ว
 3. Soft Laser เป็นคลื่นประจุความถี่สูง ช่วยลดการอักเสบและฆ่าเชื้อ C.acnes ทำให้ลดการอักเสบหลังกดสิวและลดการเกิดรอยแดง
 4. Anti-acne tea tree oil mask และโอโซนเย็น เพื่อช่วยให้หัวสิวแห้งไว พร้อมกับควบคุมความมัน ปลอบประโลมผิว ลดการเกิดรอยดำรอยแดง

Acne laser plus

เป็นคอร์สรักษาสิวพร้อมรอยดำรอยแดงของกัญวราคลินิกที่ ขั้นตอนครบถ้วนเหมือน Acne heal และเพิ่มการดูแลด้วย Cellec IPL ซึ่งเป็นเครื่อง IPL ที่มาตรฐานสูงกว่า IPL ทั่วไป ผ่าน อย.จากไทย และ อย.เกาหลีค่ะ

IPL เป็นลำแสงที่คล้ายเลเซอร์ค่ะ ช่วยเรื่องหลายเรื่อง ทั้งความกระจ่างใส รอยแดงรอยดำ กระชับรูขุมขน กำจัดขน ซึ่งจุดเด่นของ Cellec IPL ที่เหนือกว่า IPL ทั่วไป คือ มีโหมด Photoshower ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อ C.acnes ได้ด้วย และมีโหมด Cell toning ที่เน้นช่วยเรื่องปรับโทนสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ

โดย Cellec IPL จะมีอุปกรณ์กรองแสง (cut off filter) ทำให้เครื่องปล่อยผ่านเฉพาะช่วงคลื่นที่ต้องการให้เจาะจง โดยแต่ละ cut off filter จะเจาะจงทีละปัญหาผิว เช่น

 • Skin rejuvenation – ฟื้นฟูผิว ลดหน้าหมองคล้ำ ผลัดเซลล์ผิว
 • Pigment –  ลดกระตื้นสีเข้ม รอยดำสิว ฝ้า
 • Acne treatment – ลดการอักเสบของสิวให้แห้งและฝ่อตัวลง ลดรอยแดง
 • Vascular – ลดเส้นเลือดฝอยเล็กๆ บริเวณใบหน้า
 • Hair removal – กำจัดขนส่วนเกิน เช่น บริเวณรักแร้ หน้าแข้ง ใบหน้า

สรุปว่า Cellec IPL ในโปรแกรม Acne laser plus สามารถช่วยได้ทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรีย C.acnes อย่างชัดเจน ช่วยลดการอักเสบ ช่วยลดรอยดำรอยแดง หน้าใส เรียกว่าครบสูตรรักษาสิวเลยค่ะ

Healite

Healite

คือการฉายแสง LED เพื่อช่วยรักษาสิวและลดการเกิดรอยแดงที่ได้ผลดี โดยไม่มีผลข้างเคียงและไม่ต้องพักฟื้น โดยใช้เครื่อง LED Healite ที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอเมริกา (US FDA approved)

LED คืออะไร 

คือ LLLT (Low Level Laser Therapy) เป็นการรักษาด้วยแสงเลเซอร์แบบความเข้มข้นต่ำ ไปที่บริเวณที่มีปัญหาสิว ได้แก่ ใบหน้า และแผ่นหลัง ซึ่งมีงานวิจัยว่ามีผลกับผิวระดับเซลล์ โดยทำให้เซลล์ที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบลดลง จึงทำให้สิวอักเสบที่มีการบวมแดงลดลง และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้มีการสร้างคอลลาเจน จึงทำให้แผลสิวหายเร็วขึ้นค่ะ 

สรุปว่า Healite ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถใช้รักษาสิว ในกรณีที่มีสิวอักเสบมากๆ และในคนที่แนวโน้มมีรอยสิวง่ายค่ะ โดยอาจรักษาเสริมกับโปรแกรมอื่น หรือใช้ Healite อย่างเดียวก็ได้ค่ะ 

ราคารักษาสิวที่กัญวราคลินิก

ราคารักษาสิว กัญวราคลินิก-price

รีวิวเคสรักษาสิว

รีวิว รักษาสิว_7
รีวิวเคสรักษาสิว_เพิ่มเติม
รีวิวเคสรักษาสิว_เพิ่มเติม
รีวิวเคสรักษาสิว_รีวิวเพิ่มเติม

LINE

Facebook

Address

Tel

สำหรับใครที่อ่านข้อมูล แล้วมีปัญหาต้องการปรึกษาหมอ หรือสอบถามเพิ่มเติม

กัญวราคลินิก ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองสอง ใกล้กับซาฟารีเวิลด์ เดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ

 • เปิดให้บริการ วันอังคาร ถึงศุกร์ 10.30-19.30 น.
 • เสาร์ อาทิตย์ 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

 ช่องทางติดต่อ ตามด้านล่างนี้นะคะ

เว็บไซต์

Kanwaraclinic.com

Facebook

Kanwara clinic กัญวราคลินิก

Line

@kanwaraclinic

โทร

02-1151528 , 091-7954884