ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา
กำจัดขนใต้วงแขน
กำจัดขนใต้วงแขน

กำจัดขนใต้วงแขน ทำให้ผิวนุ่น น่าสัมผัส (แบบถาวร)

สาวๆ อยากรักแร้ขาวเนียน หากใครที่ลองมาแล้วหลายวิธี ไม่ว่าจะทดลองด้วยการใช้เซรั่ม โรลออนหรือสเปรย์ที่มีสรรพคุณเพื่อผิวเรียบเนียนแล้วไม่หาย ยังมีขนไก่ หนังดำอยู่ และไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้นหรือเรียบเนียนได้สักที ซึ่งในบางครั้งผิวของเราอาจต้องได้รับการแก้ไขปัญหาที่จุดหรือตรงกับปัญหาของใต้วงแขนของเรา

แพทย์หญิงกัญวรา นวอนุรักษ์

สวัสดี​ค่ะ หมอชื่อ หมอเหมี่ยว​ พญ.กัญวรา นว​อนุรักษ์​ แพทย์​ประจำกัญวราคลินิก​ หมอจะขอแนะนํา​ข้อมูล​ มีวิธีการรักษาและช่วยให้ผิวต้วงแขนเรียบเนียนเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ที่มีการแพ้จนเกิด รักแร้คล้ำ มีผิวหนังไก่ เพียงเราต้องแก้ไขปัญหาให้ถูกจุด

LINE

Facebook

Address

Tel

สาเหตุของปัญหาใต้วงแขน

กำจัดขนด้วยมีดโกน

ปัญหาผิวใต้วงแขนเกิดจากได้ทั้ง 2 ปัจจัยด้วยกันค่ะ ปัจจัยด้านภายในสาเหตุจากกรรมพันธุ์หรือเกิดจากโรคผิวหนังที่ได้รุ่นต่อรุ่นมา และปัจจัยภายนอกที่เกิดจากการดูแลรักแร้หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี

 1. เกิดจากการกำจัดขน

เกิดจากการโกน การแว็กซ์ หรือการถอนขนบ่อยๆ ที่เป็นสาเหตุจากการระคายเคืองจากผิว ทำให้ผิวได้รับความบาดเจ็บ จนผิวใต้วงแขนดำและคลล้ำมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหนังแสบ อักเสบ เป็นขนคุด จนเกิดตุ่มจากการดึงถอนขน ทำให้ใต้วงแขนไม่เรียบเนียน

 1. เกิดจากการแพ้ผลิตภัณฑ์

โรลออน สเปรย์ เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์รูปแบบใดก็ตาม เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวใต้วงแขน เกิดรอยแดง ผื่น และตุ่มคัน ทำให้ผิวหนังเกิดจากอักเสบ ทำให้ผิวใต้วงแขนดำคล้ำขึ้นได้

 1. เกิดจากน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน

คนที่มีน้ำหนักเกิดมาตรฐานจะมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น บริเวณข้อพับ โคนแขน ทำให้ผิวใต้วงแขนเบียดและเสียดสีกันเป็นกระจำจนทำให้เกิดรอยด้านดำและคล้ำได้

 1. เกิดจากการรักษาไม่เพียงพอ

การดูแลผิวไม่สมำเสนมอ หรือขาดการดูแล ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ขัดเซลล์ผิว ทำให้เกิดการระคายเคืองจนทำให้ผิวใต้วงแขนดูคล้ำเสีย

รอยดำคล้ำใต้วงแขน รักษายังไงดี

 1. แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้โรลออนที่มีน้ำหอม เนื่องจากน้ำหอมน้ำหอมเป็นสารสกัดที่ทำให้เกิดการระคายเคืองจากผิว กระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้สัมผัสและกระตุ้นการสร้างเม็ดสีทำให้เกิดรอยคล้ำ
 2. น้ำหนักตัวอ้วน เพื่อลดการเสียดสีบริเวณรักแร้
 3. การทายาหรือเซรั่มที่ช่วยลดรอยดำ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ริยเกิดการคล้ำลงได้ แต่ต้องหลีกเลี่ยงสารระคายเคือง 
 4. การใช้เลเซอร์รักษารอยดำ หรือการกำจัดดขนด้วยเลเซอร์ช่วยลดการเสียดสีขนของผิวหนังและทำให้รอยดำจางลงได้

การทำเลเซอร์ใต้วงแขน

การทำเลเซอร์ใต้วงแขนมีหลายระดับ มีตั้งแต่การใช้การกำจัดขนแขนบบถาวรและทำการเลเซอร์เพื่อให้รักแร้ดูขาวเนียน ลดรอยคล้ำ ลดปัญหาผิวใต้วงแขนได้อย่างประสิทธิภาพ เป็นวิธีการกำจัดขนที่สะดวก 

การเตรียมตัวก่อนการทำเลเซอร์ใต้วงแขน

 1. หลีกเลี่ยงการตากแดดจนทำให้ผิวคล้ำอย่างน้อยวันละ 2 สัปดาห์ ก่อนการทำเลเซอร์กำจัดขน
   
 2. โกนขนให้สั้นล่วงหน้า 1 วัน ก่อนเข้ารับบริการ ขณะโกนแนะนำให้เหลือขนยาวประมาณ 1 – 2 มิลลิเมตรในการมารับบริการ

อาการเลเซอร์รักแร้เจ็บไหม

กำจัดขนด้วยเลเซอร์

ด้วยผิวที่มีความบางของผิวหนัง เมื่อทำเลเซอร์จะรู้สึกเจ็บกว่าบริเวณอื่น ๆ เช่นใบหน้า แต่ทั้งนี้การทำเลเซรอ์ทางแพทย์จะทายาชาเพื่อลดอาการเจ็บก่อนเพื่อลดอาการเจ็บลง

ข้อควรรู้หลังการทำเลเซอร์กำจัดขน

 1. บริเวณใต้รักแร้หรือบริเวณที่กำจัดขนเลเซอร์จะมีรอยแดงเป็นตุ่มนูน และจะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมง
 2. หลีกเลี่ยงแสงแดดหลังการทำเลเซอร์
 3. งดการอาบน้ำอุ่นหรือสารระงับกลิ่นกายที่เป็นสารเคมีหลังการกำจัดขน 3 วัน
 4. บริเวณที่กำจัดขนอาจตกสะเก็ดหรือมีการพองของตุ่มใสได้ (อาการเหล่านี้มักแสดงกลับมาปกติประมาณ 2 สัปดาห์)
 5. บริเวณที่กำจัดขน อาจเกิดริ้วรอยหลังการรักษาแล้วค่อยๆ จางหายไป

ผลลัพธ์การกำจัดขนบริเวณรักแร้

ผลลัพธ์ของฃแต่บุคคลจะแตกต่างกันออกไป เส้นขนเล็กลง เส้นขนสีอ่อนลง และจะกลับมางอกช้าลง โดยเส้นขนจะถูกกำจัดไปแล้วไม่งอกกลับมากกว่า 1 วงจรชีวิตของเส้นขนนั้น ๆ  การทำเลเซอร์ต้องทำบ่อยมากน้อยแค่ไหน ควรทำประมาณ 6 – 8 สัปดาห์อย่างต่อเนื่องประมาณ 6 – 7 ครั้ง โดยเส้นขนจะถูกกำจัดไป 20 – 30% หลังจากการทำเลเซอร์ 1 ครั้ง จะช่วยให้ผิวใต้รักแร้กลับมาเรียบเนียนใหม่อีกครั้ง การทำเลเซอร์ยังช่วยรักษาขนคุด ตุ่มหนังไก่ และให้มีความเนียน ขาวได้มากขึ้น

นวัตกรรมการรักษาเลเซอร์ที่คลินิก

ผลลัพธ์ทางด้านการรักษา

คำถามที่พบบ่อย