ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา
แก้ปัญหาลดเหนียง
แก้ปัญหาลดเหนียง

แก้ปัญหาลดเหนียง ให้สาวๆ หน้าเรียวได้ง่ายๆ

ความก้าวหน้าในการทำศัลยกรรมความงามช่วยให้เราได้เห็นตัวเลือกใหม่ๆ มากมายในการดูแลรักษาใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการลดริ้วรอย ทำให้หน้าของเราเรียบเนียน หรือการแก้ไขความไม่สมบูรณ์ของผิวหน้า ผิวกาย แต่คนที่มีเหนียงเยอะ หรือเรียกอีกชื่อว่า คางสองชั้น ก็เป็นหนึ่งในการศัลยกรรมความงามที่ผู้คนนิยมทำมากเช่นเดียวกัน เป็นการศัลยกรรมที่ไม่ต้องถึงมีดหมอ แต่ใช้เทคนิคการฉีดที่ได้รับอนุญาตจาก FDA เพื่อแก้ไขปัญหาให้คนที่มีเหนียงเยอะ โดยที่ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้หลังจากการเข้ารับการรักษา สามารถออกไปทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างปกติ

แพทย์หญิงกัญวรา นวอนุรักษ์

สวัสดี​ค่ะ หมอชื่อ หมอเหมี่ยว​ พญ.กัญวรา นว​อนุรักษ์​ แพทย์​ประจำกัญวราคลินิก​ มีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากจะลดเหนียงมาฝาก พร้อมบอกถึงรายละเอียดว่าจะแก้ไขอย่างไร​ให้เห็นผลดีที่สุด รวมถึงรีวิวเคสคนไข้นะคะ

LINE

Facebook

Address

Tel

Meso Fat คืออะไร

Meso Fat เป็นวิธีลดไขมัน เซลลูไลท์ สามารถใช้ได้ทั้งบริเวณแก้ม เหนียง ขา หน้าท้อง หรือแขนที่ย้วยได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด มีส่วนผสมของวิตามิน “ฟอสฟาติดิลโคลีน” และอื่นๆ เมื่อถูกฉีกเข้าไปในบริเวณที่มีไขมัน จะทำให้เนื้อเยื่อรอบๆ บริเวณที่ฉีดกระชับ Meso Fat ของแท้จะไม่มีการสะสมในร่างกาย เนื่องจากร่างกายของเราสามารถกำจัดออกจากได้เอง

ขั้นตอนการทำ Meso Fat ลดเหนียง

แพทย์จะใช้เข็มเพื่อนำยาเข้าไปในชั้นผิวหนังของเรา ยาจะเข้าไปลดไขมัน กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลือง ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ ที่ฉีดกระชับ ควรเข้ารับการฉีดจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ส่วนใครที่กลัวว่าตัวยาจะเข้าไปกระตุ้นไขมันให้ไหลไปอยู่ส่วนอื่นของร่างกายก็หมดห่วงได้เลย เพราะว่าตัวยาที่ฉีดเข้าไปนั้นมีหน้าที่ในการสลายไขมันให้เป็นของเหลว ทำให้ร่างกายสามารขจัดออกได้ง่ายขึ้นเท่านั้นเอง

หลังฉีด Meso Fat ลดเหนียงสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้หรือไม่

การเข้ารับการฉีด Meso Fat ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ทำให้เราสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ ตามความจริงคือเราสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่อยากแนะนำว่าให้เลี่ยงออกไปสักพักก่อน เพราะว่าแอลกอฮอล์อาจทำให้เกิดการสะสมของไขมันใหม่ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้หลังการฉีดออกมาไม่ดีพอ

การฉีด Meso Fat ลดเหนียงเจ็บไหม

การศัลยกรรมด้วยวิธีนี้เจ็บน้อยมาก เราสามารถขอยาชาก่อนเข้ารับการฉีดหรือจะเอาเจลมารองก่อนฉีดก็ได้ หลังจากฉีดจะมีอาการบวมและแสบเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมี Phosphatidyl ที่เป็นตัวช่วยในการละลายไขมัน ปัจจุบันมีการผลิต Meso Fat ออกมาหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ LLD Fat หรือ Fat Bomb

คนที่มีเหนียงเยอะใช้เวลาในการฉีด Meso Fat นานไหม

ฉีดยา

การรักษาแบบเต็มรูปแบบอาจจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือน ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ และต้องฉีดหลายครั้งในแต่ละเดือน การฉีดจะเว้นระยะห่างกันไม่เกิน 1 เดือน หากต้องการเห็นผลอย่างชัดเจนควรกลับมาฉีดประมาณ 2 – 4 ครั้ง ตามความเหมาะสมที่แพทย์แนะนำ ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ มีงานวิจัยระบุว่าเซลล์ไขมันที่โดนฉีด Meso Fat สลายออกไปทั้งหมด เพราะฉะนั้นการฉีดลดเหนียงสามารถอยู่ได้นานและถาวร จนกว่าจะมีการเก็บสะสมของไขมันใต้คางใหม่ หมายความว่าควรควบคุมเรื่องอาหารการกินให้ดีๆ เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของไขมันใหม่นั้นเอง

การดูแลตัวเองหลังฉีด Meso Fat ลดเหนียง

  1. ดื่มน้ำมากๆ ดื่มได้วันละ 2 ลิตรขึ้นไปยิ่งดี เพราะว่าน้ำเป็นตัวช่วยในการขับไขมันที่สลายแล้วออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น
  2. แนะนำให้นวดวนๆ รอบบริเวณเหนียงหลังจากได้รับการฉีด เป็นอีกหนึ่งวิธีในการกระจายตัวยาได้ดีขึ้น
  3. แนะนำว่าควรจะทำ RF ร่วมกับ Meso Fat เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ทันที่หลังจากที่ทำ Meso Fat ฉีดลดเหนียง
  4. การฉีดเหนียงนั้น ถ้าเราควบคุมการทานอาหารให้ดีก็ไม่ต้องกลับเข้ามาฉีดครั้งที่ 2 หรือครั้งที่ 3 อย่างแน่นอน ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อลดการสร้างไขมันใหม่
  5. สำหรับคนที่มีไขมันสะสมมาก ควรฉีดทุก 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
Share To