ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา
ลดหน้าหย่อนคล้อย ด้วยนวัตกรรม HIFU

ไฮฟู Hifu นวัตกรรมปรับรูปหน้า ยกกระชับหน้า ลดหน้าหย่อนคล้อย

สวัสดีค่ะ หมอเหมี่ยว แพทย์หญิงกัญวรา นวอนุรักษ์ ค่ะ หมอจะขอให้ข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมยกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมมาก คือ HIFU นั่นเองนะคะ 
เครื่องไฮฟู กัญวราคลินิก

Hifu คืออะไร

ไฮฟู Hifu คือ นวัตกรรมความงามที่ปลอดภัย ช่วยเรื่องยกกระชับผิวทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ โดยอาศัยหลักการปล่อยคลื่นอัลตราซาวน์ ลงไปที่ผิวชั้นหุ้มกล้ามเนื้อที่ใกล้กับกระดูกซึ่งเป็นชั้นโครงสร้างลึกของผิว เป็นชั้นโครงสร้างเดียวกับที่หมอศัลยกรรมใช้ดึงหน้า แล้วพลังงานจะลงไปทำให้เกิดความร้อนที่เหมาะสมเป็นจุดเล็กๆ เรียงกันทำให้เกิดแผล จากนั้นร่างกายจะมีการซ่อมแซมบาดแผลเพื่อสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทำให้ใบหน้ายกกระชับมากขึ้น  และ ไฮฟู Hifu ยังช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา ยิ่งถ้าเราทำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้ผิวกระชับ คอลลาเจนในผิวแน่นขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อยได้เลย

Hifu ช่วยแก้ปัญหาใดได้บ้าง

1. ยกกระชับผิว

สำหรับใครที่เริ่มมีปัญหาผิวคล้อย เพราะเมื่อเราอายุ 20 ปีขึ้นไปแล้ว คอลลาเจนจะเริ่มน้อยลงทุก 1 เปอร์เซนต์ต่อปีค่ะ จะทำให้พอเริ่มอายุใกล้ 30 ปี ผิวเราจะเริ่มหย่อนคล้อย แก้มดูห้อย เราจึงสามารถที่จะเลือก ทำ Hifu เพื่อช่วยเรื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ใบหน้ายกกระชับได้ กรอบหน้าชัดขึ้น หน้าดูเรียวขึ้น

2. ลดเหนียงใต้คางและคางสองชั้น

บางคนมีไขมันใต้คางประกอบกับอายุเริ่มมากขึ้นทำให้ผิวเริ่มหย่อน หมอแนะนำว่าการทำไฮฟูบริเวณใต้คางก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะช่วยกระชับผิวได้ แต่ถ้าคนที่มีไขมันเยอะๆ ชนิดจับแล้วเป็นก้อน ควรใช้เมโสแฟตสลายไขมันก่อน เพราะไฮฟูไม่ได้ช่วยเรื่องสลายไขมัน แล้วค่อยไฮฟูเสริมภายหลังเพื่อกระชับผิวให้แน่น ผลจะชัดเจนกว่าค่ะ

3. ยกคิ้ว

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องหนังตาเริ่มตก คิ้วตก ทำ Hifu บริเวณเหนือคิ้ว จะช่วยเรื่องนี้ได้ค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามการเห็นผลจะชัดเจนมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย มากเลยค่ะ ทั้งเรื่องของอายุคนไข้ ปริมาณคอลลาเจนเดิมที่ผิว โครงสร้างใบหน้าว่ามีไขมันมากน้อยเพียงใด หมอจึงแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อช่วยประเมินและให้คำแนะนำก่อนว่าควรจะต้องรักษาด้วยวิธีใดบ้างหรือดูว่าใบหน้าเราเหมาะกับการทำ Hifu หรือเปล่าค่ะ

ทำ Hifu กี่ครั้งเห็นผล

หลังทำ Hifu แล้ว ชั้นหุ้มกล้ามเนื้อจะหดตัวจากการโดนความร้อนที่โฟกัสใต้ผิว เปรียบเสมือนเราเอาชิ้นเนื้อไปย่างบนเตาแล้วพอเนื้อเริ่มสุก ชิ้นเนื้อจะหด ซึ่งไฮฟูก็ใช้หลักการเดียวกัน จึงทำให้เรามีความรู้สึกผิวจะตึงขึ้นประมาณ 10-20% ทันทีในครั้งแรก หลังจากนั้นกระบวนการอักเสบและกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อโดยสร้างคอลลาเจนจะเกิดขึ้นเซลล์สร้างคอลลาเจนจะเริ่มทำงาน เห็นผลชัดที่สุด ช่วง 1-2 เดือน คือผิวบริเวณที่ทำจะยกกระชับ ผิวจะตึงอย่างเป็นธรรมชาติ รูขุมขนกระชับขึ้น ผลที่ทำจะอยู่ได้นาน 3-6 เดือน ซึ่งผลที่ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคลค่ะ คนที่ผิวหย่อนคล้อยน้อยจะอยู่ได้นานกว่า  สำหรับในคนที่ผิวหย่อนคล้อยมาก หมอแนะนำให้ทำทุก 1 เดือน ต่อเนื่องประมาน 3 ครั้งในช่วงแรกก่อนค่ะ ผลหลังจากทำในทุกครั้งจะดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ แล้วหลังจากนั้น แนะนำกลับมาทำซ้ำทุก 3-6 เดือน เพื่อคงสภาพการรักษาและป้องกันการกลับมาหย่อนคล้อยใหม่ค่ะ

Hifu มีกี่แบบ

จริงแล้ว ชื่อ Hifu ย่อมาจาก High Intensity Focused Ultrasound คือ เป็นการเรียกชื่อรวมของเครื่องมือที่มีพลังงานอัลตราซาวด์ที่ปล่อยลงผิวเพื่อรักษาให้ผิวยกกระชับ ซึ่งจะมีเครื่อง Hifu หลายแบรนด์มากเลยค่ะ ถ้าจะให้นับว่ากี่แบรนด์ หมอตอบได้เลยว่านับไม่ถ้วน เพราะปัจจุบัน มีทั้งจากประเทศฝั่งยุโรป อิสราเอล เกาหลี ไทย จีน และหลายโรงงานผลิต มีทั้งของแท้และของเลียนแบบ มีทั้งเครื่องมาตรฐานและไม่มาตรฐาน ทำให้การทำ Hifu มีความหลากหลายทั้งเรื่องของราคา ประสิทธิภาพและผลที่ได้ค่ะ

เครื่องไฮฟู kanwaraClinic

Hifu ราคาถูกได้ผลจริงหรือไม่

ปัจจุบันนี้เรามักจะเห็นการทำโฆษณา ไฮฟูราคาถูก ต่างๆ มากมายหรือไม่จำกัดจำนวนช็อต ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หัวของเครื่องที่ใช้จะมีต้นทุนตามจำนวนช็อตที่ใช้ยิง ต้องเปลี่ยนหัวใหม่เมื่อยิงครบ 8,000 ช็อต (จำนวนชอตที่เปลี่ยนอาจแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) ดังนั้นถ้าเป็นหัวยิงที่เครื่องคุณภาพดีจำเป็นต้องเปลี่ยนหัวเมื่อครบช็อต ทำให้มีราคาสูงขึ้นตามคุณภาพค่ะ
สาเหตุที่คนให้บางคนเคยไปทำ Hifu ราคาถูก แล้วไม่เห็นผลไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง หมอคิดว่าอาจจะเป็นจาก

  1. การใช้เครื่องที่เกรดต่ำลงมา เช่น Hifu ผลิตจากประเทศจีน ทำให้หัวยิงปล่อยพลังงานไม่คงที่
  2. แพทย์ทำหรือไม่ เพราะหลักการ Hifu ให้เห็นผล ผู้ทำจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคของใบหน้าและรู้เทคนิคการยิงที่ถูกต้อง จึงควรให้แพทย์เป็นคนทำค่ะ

ข้อควรระวังเกี่ยวกับ Hifu

1. หากเราไม่ระวังในการเลือกคลินิก

 อาจได้ทำ Hifu ปลอม ซึ่งเครื่องไม่มาตรฐานหรือ ไม่ใช่แพทย์ดูแล ทำให้ผลการรักษาอาจไม่ชัดเจนได้ค่ะ

2. เนื่องจากปัจจัยหลักที่ทำให้ผลการรักษาชัดเจนแค่ไหน ส่วนนึงขึ้นกับสภาพปัญหาของคนไข้ ฉะนั้นหมอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์

เพื่อประเมินปัญหาและเลือกวิธีที่เหมาะสมกับเราก่อนค่ะ ถ้าอยากให้ผลที่ได้อยู่กับเราไปตลอด ควรมาทำต่อเนื่องตามการแนะนำของแพทย์ ซึ่งหมอจะแนะนำเป็นเคสๆ ไปค่ะ

3. เราไม่ควรเชื่อว่าผลที่ได้จะเหมือนกับในภาพรีวิวทั้งหมด

ควรใช้วิจารณญาณ เพราะตัวอย่างรีวิวกับตัวเราเองเป็นคนละคนกัน ปัญหาผิวย่อมแตกต่างกัน และบางทีรูปที่ใช้รีวิวอาจผ่านการแต่งรูป มุมกล้องเปลี่ยนหรือคนในรีวิวอาจทำหลายอย่างมากกว่าไฮฟูอย่างเดียวก็ได้ค่ะ

การทำ Hifu เห็นผลมากน้อยแค่ไหน ขึ้นกับอะไรบ้าง

  1. เครื่องมือที่ใช้ คือความมีมาตรฐานของเครื่องนั่นเอง
  2. ผู้ยิง ควรยิงโดยแพทย์ เพราะจะทราบกายวิภาคของใบหน้า และเทคนิกการยิงก็มีผลเช่นกันค่ะ
  3. ตัวคนไข้เอง การเลือกคนไข้ที่เหมาะสมกับการทำ Hifu เป็นสิ่งจำเป็นมาก ซึ่งคนไข้ที่เหมาะแก่การทำไฮฟูคือ ทุกคนที่ผิวมีความหย่อนคล้อยในระดับเล็กน้อยถึงปานกลางและปริมาณไขมันที่หน้าไม่มากเกินไป ถ้าคนไข้ท่านไหนผิวหย่อนมากและต้องการทำไฮฟูก็สามารถทำได้ค่ะ แต่อาจต้องทำซ้ำหลายครั้ง และผลที่ได้จะไม่เหมือนกับคนที่ผิวหย่อนน้อย นอกจากนี้คนที่มีไขมันมากควรใช้เมโสแฟตเพื่อกำจัดไขมันออกไปก่อน ฉะนั้นหมอจึงย้ำว่าควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้ประเมินว่า Hifu เหมาะกับเราหรือไม่ค่ะ

ไฮฟูช่วยแก้ปัญหาผิวด้านใด นิยมทำบริเวณไหนบ้าง

การรักษาผิวด้วยไฮฟูจะช่วยให้ผิวของเรามีความกระชับ เรียบเนียน ช่วยให้ไขมันบริเวณต่างๆ ของร่างกายดูกระชับขึ้น ลดริ้วรอย ป้องกันผิวหย่อนคล้อย บริเวณที่นิยมทำการรักษามีอยู่หลายจุด เช่น บริเวณแก้มทั้งสองข้าง บริเวณเหนียงและกรอบหน้า ใต้ตา หน้าผาก ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง

การดูแลตัวเองก่อนและหลังทำ Hifu

การดูแลตัวเองก่อนทำ Hifu ไฮฟู

การรักษาด้วยนวัตกรรมเสริมความงามไฮฟู (Hifu) สามารถช่วยดูแลผิวให้มีความกระชับ สวยงาม ลดความหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดี หากต้องการเข้ารับบริการนี้ คุณควรดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตัวเองให้ดี เตรียมผิวของตนเองให้พร้อมก่อนการเข้ารับบริการการทำไฮฟู ซึ่งสามารถทำได้ ดังนี้

1. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
คุณควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อให้มีสารอาหารดีๆ ช่วยบำรุงร่างกายอย่างเหมาะสม รวมถึงดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการข้องร่างกาย
2. พักผ่อนให้เพียงพอ
การนอนหลับถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ช่วยให้เราสามารถทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3. หลีกเลี่ยงแสงแดดและการทำเลเซอร์
ก่อนการรักษาผิวด้วยไฮฟู คุณควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายมีการสะสมของความร้อน เช่น การถูกแสงแดดแรงๆ การอบซาวน่า การทำเลเซอร์ อย่างน้อย 3 – 5 วัน
4. งดการรับประทานยาในกลุ่มแอสไพริน
คุณควรงดการใช้แอสไพรินอย่างน้อย 1 สัปดาห์ หากมีความจำเป็นต้องใช้ยาแนะนำให้ปรึกษาแพทย์
5. งดสูบบุหรี่ และงดการดื่ม
งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 1 – 2 สัปดาห์ก่อนการรักษา

การดูแลตัวเองหลังทำ Hifu ไฮฟู

ดูแลตัวเองตามปกติเช่นกันค่ะ ล้างหน้าแต่งหน้าได้ พยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานวิตามินซีเพื่อช่วยเรื่องการสร้างคอลลาเจนให้มากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ อาจมีอาการระบม หน่วงใต้ผิวประมาน 2-3 วันแรก ซึ่งเป็นอาการปกติค่ะ สามารถทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ

1. ไม่นวด ขัด หรือถูผิวบริเวณที่เพิ่งผ่านการทำไฮฟูมา
2. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกแสงแดดทำร้าย
3. หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดแรงๆ เพราะผิวอาจฟื้นตัวช้าลงจนเกิดผลเสียได้
4. หากมีอาการปวด สามารถบรรเทาอาการด้วยการรับประทานยาแก้ปวดทั่วไป
5. งดสูบบุหรี่ และงดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์

 

ขั้นตอนยกกระชับหน้า ลดหน้าหย่อนคล้อย ด้วยนวัตกรรม HIFU
ภาพ การทำไฮฟูที่กัญวรราคลินิก

HIFU ที่กัญวราคลินิก มีความพิเศษอย่างไร

  1. เครื่องไฮฟูที่ใช้ มีมาตรฐานจากเกาหลี ผ่าน อย. ทำให้พลังงานออกสม่ำเสมอ และระดับพลังงานเหมาะสม
  2. หมอจะมีการประเมินและพูดคุยกับคนไข้แต่ละท่านก่อนรักษาทุกคนว่าปัญหาที่กังวลคืออะไร ผลที่ได้เป็นอย่างไร เพื่อความเข้าใจตรงกันถึงผลที่ต้องการค่ะ
  3. หมอจะมีการออกแบบใบหน้า ตามปัญหาของแต่ละบุคคล เพราะปัญหาแต่ละท่านแตกต่างกัน แนวทางเทคนิกการทำไฮฟูจึงแตกต่างกันไป

รีวิว เคส Hifu ของกัญวราคลินิก

LINE

Facebook

Address

Tel