ที่ตั้ง หน้าหมู่บ้านไอดีไซน์ ใกล้สำนักงานเขต คลองสามวา
ลดหน้าหย่อนคล้อย ด้วยนวัตกรรม HIFU

ไฮฟู (Hifu) นวัตกรรมปรับรูปหน้า ยกกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย รวมข้อมูลไฮฟู และข้อควรระวัง

ไฮฟู (Hifu) นวัตกรรมปรับรูปหน้า
ยกกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาผิว
หย่อนคล้อย รวมข้อมูลไฮฟู
และข้อควรระวัง

ไฮฟู (Hifu) นวัตกรรมเครื่องมือยกกระชับที่ช่วยปรับใหน้าให้เรียบเนียน ได้รูปสวยงาม โดยไม่ต้องผ่าตัด นวัตกรรมนี้เป็นการรักษาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ยิงลงที่ชั้นผิว กระตุ้นการสร้างคอลเลเจน ผิวจึงเรียบเนียนอย่างปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้นเลยค่ะ

ข้อดีของเครื่องมือนี้ คือ ช่วยกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาริ้วร้อย ความหย่อนคล้อยของผิว ช่วยฟื้นฟูและดูแลผิวของเรากลับให้มาเต่งตึง สวยงาม มีความเยาว์วัย แล้วยังสามารถกระชับผิวได้ ทั้งบริเวณใบหน้า เช่น คิ้ว แก้ม คาง ผิวรอบดวงตา และส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น เหนียง คอ ต้นแขน และต้นขา

แพทย์หญิงกัญวรา นวอนุรักษ์

สวัสดีค่ะ หมอเหมี่ยว แพทย์หญิงกัญวรา นวอนุรักษ์ ค่ะ หมอจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมยกกระชับผิวที่กำลังได้รับความนิยมมาก คือ HIFU นั่นเองนะคะ 

เครื่องไฮฟู กัญวราคลินิก

ปรับรูปหน้าด้วยไฮฟู

สารบัญไฮฟู

นวัตกรรมแห่งการยกกระชับผิว ด้วย ไฮฟู (Hifu)

ช่วยฟื้นฟูและดูแลผิวของเราให้เนียนสวย ไฮฟู ช่วยเรื่องยกกระชับผิวทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ได้อย่างปลอดภัย โดยอาศัยหลักการปล่อยคลื่นอัลตราซาวน์ลงไปที่ผิวชั้นหุ้มกล้ามเนื้อที่ใกล้กับกระดูก ซึ่งเป็นชั้นโครงสร้างลึกของผิว เป็นชั้นโครงสร้างเดียวกับที่หมอศัลยกรรมใช้ดึงหน้านะคะ แล้วพลังงานจะลงไปทำให้เกิดความร้อนที่เหมาะสมเป็นจุดเล็กๆ เรียงกันทำให้เกิดแผล จากนั้นร่างกายจะมีการซ่อมแซมบาดแผลเพื่อสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทำให้ใบหน้ายกกระชับมากขึ้น

ไฮฟู Hifu ยังช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา ยิ่งถ้าเราทำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้ผิวกระชับ คอลลาเจนในผิวแน่นขึ้นเรื่อยๆ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อยได้เลยค่ะ

บริเวณที่เหมาะสมกับการรักษาด้วย Hifu

1. ยกกระชับผิว

สำหรับใครที่เริ่มมีปัญหาผิวคล้อย เพราะเมื่อเราอายุ 20 ปีขึ้นไปแล้ว คอลลาเจนจะเริ่มน้อยลงทุก 1 เปอร์เซนต์ต่อปีค่ะ ทำให้ผิวเราจะเริ่มหย่อนคล้อย แก้มดูห้อย การกระชับผิว ลดริ้วรอย ป้องกันผิวหย่อนคล้อย ด้วยการทำ Hifu เพื่อช่วยเรื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ใบหน้ายกกระชับได้ กรอบหน้าชัดขึ้น หน้าดูเรียวขึ้น บริเวณที่นิยมทำการรักษามีอยู่หลายจุด เช่น บริเวณแก้มทั้งสองข้าง บริเวณเหนียงและกรอบหน้า ใต้ตา หน้าผาก ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง

2. ลดเหนียงใต้คางและคางสองชั้น

บางคนมีไขมันใต้คางประกอบกับอายุเริ่มมากขึ้นทำให้ผิวเริ่มหย่อน หมอแนะนำว่า การทำไฮฟูบริเวณใต้คางก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะช่วยกระชับผิวได้ แต่ถ้าคนที่มีไขมันเยอะๆ ชนิดจับแล้วเป็นก้อน ควรใช้เมโสแฟตสลายไขมันก่อน เพราะไฮฟูไม่ได้ช่วยเรื่องสลายไขมัน แล้วค่อยไฮฟูเสริมภายหลังเพื่อกระชับผิวให้แน่น ผลจะชัดเจนกว่าค่ะ

3. ยกคิ้ว

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องหนังตาเริ่มตก คิ้วตก ทำ Hifu บริเวณเหนือคิ้ว จะช่วยเรื่องนี้ได้ค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามการเห็นผลจะชัดเจนมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย มากเลยค่ะ ทั้งเรื่องของอายุคนไข้ ปริมาณคอลลาเจนเดิมที่ผิว โครงสร้างใบหน้าว่ามีไขมันมากน้อยเพียงใด หมอจึงแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อช่วยประเมินและให้คำแนะนำก่อนว่าควรจะต้องรักษาด้วยวิธีใดบ้างหรือดูว่าใบหน้าเราเหมาะกับการทำ Hifu หรือเปล่าค่ะ

ผลลัพธ์ของการทำไฮฟู (Hifu)

หลังการทำแล้ว ชั้นหุ้มกล้ามเนื้อจะหดตัวจากการโดนความร้อนที่โฟกัสใต้ผิว จึงทำให้เรามีความรู้สึก ผิวจะตึงขึ้นประมาณ 10-20% ทันทีในครั้งแรก

หลังจากนั้นกระบวนการอักเสบและกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อโดยสร้างคอลลาเจนจะเกิดขึ้นเซลล์สร้างคอลลาเจนจะเริ่มทำงาน เห็นผลชัดที่สุด ช่วง 1-2 เดือน คือผิวบริเวณที่ทำจะยกกระชับ ผิวจะตึงอย่างเป็นธรรมชาติ รูขุมขนกระชับขึ้น ผลที่ทำจะอยู่ได้นาน 3-6 เดือน ซึ่งผลที่ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคลค่ะ คนที่ผิวหย่อนคล้อยน้อยจะอยู่ได้นานกว่า 

สำหรับในคนที่ผิวหย่อนคล้อยมาก หมอแนะนำให้ทำทุก 1 เดือน ต่อเนื่องประมาน 3 ครั้งในช่วงแรกก่อนค่ะ ผลหลังจากทำในทุกครั้งจะดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ แล้วหลังจากนั้น แนะนำกลับมาทำซ้ำทุก 3-6 เดือน เพื่อคงสภาพการรักษาและป้องกันการกลับมาหย่อนคล้อยใหม่ค่ะ

รีวิวการปรับรูปหน้าด้วยไฮฟู Hifu ของกัญวราคลินิก

ไฮฟูมีเครื่องมือจากแบรนด์มากมายจากหลายประเทศ

จริงแล้ว ชื่อ Hifu ย่อมาจาก High Intensity Focused Ultrasound คือ เป็นการเรียกชื่อรวมของเครื่องมือที่มีพลังงานอัลตราซาวด์ที่ปล่อยลงผิวเพื่อรักษาให้ผิวยกกระชับ ซึ่งจะมีเครื่อง Hifu หลายแบรนด์มากเลยค่ะ ถ้าจะให้นับว่ากี่แบรนด์ หมอตอบได้เลยว่านับไม่ถ้วน เพราะปัจจุบัน มีทั้งจากประเทศฝั่งยุโรป อิสราเอล เกาหลี ไทย จีน และหลายโรงงานผลิต มีทั้งของแท้และของเลียนแบบ มีทั้งเครื่องมาตรฐานและไม่มาตรฐาน ทำให้การทำ Hifu มีความหลากหลายทั้งเรื่องของราคา ประสิทธิภาพและผลที่ได้ค่ะ

เครื่องไฮฟู kanwaraClinic

เปรียบเทียบราคา Hifu ระหว่างแบบราคาถูกกับราคาสูง

ปัจจุบันนี้เรามักจะเห็นการทำโฆษณา ไฮฟูราคาถูก ต่างๆ มากมายหรือไม่จำกัดจำนวนช็อต ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หัวของเครื่องที่ใช้จะมีต้นทุนตามจำนวนช็อตที่ใช้ยิง ต้องเปลี่ยนหัวใหม่เมื่อยิงครบ 8,000 ช็อต (จำนวนชอตที่เปลี่ยนอาจแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) ดังนั้นถ้าเป็นหัวยิงที่เครื่องคุณภาพดีจำเป็นต้องเปลี่ยนหัวเมื่อครบช็อต ทำให้มีราคาสูงขึ้นตามคุณภาพค่ะ
สาเหตุที่คนให้บางคนเคยไปทำ Hifu ราคาถูก แล้วไม่เห็นผลไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง หมอคิดว่าอาจจะเป็นจาก

 1. การใช้เครื่องที่เกรดต่ำลงมา เช่น Hifu ผลิตจากประเทศจีน ทำให้หัวยิงปล่อยพลังงานไม่คงที่
 2. แพทย์ทำหรือไม่ เพราะหลักการ Hifu ให้เห็นผล ผู้ทำจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคของใบหน้าและรู้เทคนิคการยิงที่ถูกต้อง จึงควรให้แพทย์เป็นคนทำค่ะ

ข้อควรระวังเกี่ยวกับ Hifu

1. ระวังในการเลือกคลินิก

หากเราไม่ระวังในการเลือกคลินิก อาจได้ทำ Hifu ปลอม ซึ่งเครื่องไม่มาตรฐานหรือ ไม่ใช่แพทย์ดูแล ทำให้ผลการรักษาอาจไม่ชัดเจนได้ค่ะ

2. ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา

เนื่องจากปัจจัยหลักที่ทำให้ผลการรักษาชัดเจนแค่ไหน ส่วนนึงขึ้นกับสภาพปัญหาของคนไข้ ฉะนั้นหมอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินปัญหาและเลือกวิธีที่เหมาะสมกับเราก่อนค่ะ ถ้าอยากให้ผลที่ได้อยู่กับเราไปตลอด ควรมาทำต่อเนื่องตามการแนะนำของแพทย์ ซึ่งหมอจะแนะนำเป็นเคสๆ ไปค่ะ

3. ไม่ควรเชื่อว่าผลที่ได้จะเหมือนกับในภาพรีวิวทั้งหมด

ควรใช้วิจารณญาณ เพราะตัวอย่างรีวิวกับตัวเราเองเป็นคนละคนกัน ปัญหาผิวย่อมแตกต่างกัน และบางทีรูปที่ใช้รีวิวอาจผ่านการแต่งรูป มุมกล้องเปลี่ยนหรือคนในรีวิวอาจทำหลายอย่างมากกว่าไฮฟูอย่างเดียวก็ได้ค่ะ

ปัจจัยที่ส่งผลต่อการทำ Hifu

 1. เครื่องมือที่ใช้ คือความมีมาตรฐานของเครื่องนั่นเอง
 2. ผู้ยิง ควรยิงโดยแพทย์ เพราะจะทราบกายวิภาคของใบหน้า และเทคนิกการยิงก็มีผลเช่นกันค่ะ
 3. ตัวคนไข้เอง การเลือกคนไข้ที่เหมาะสมกับการทำ Hifu เป็นสิ่งจำเป็นมาก ซึ่งคนไข้ที่เหมาะแก่การทำไฮฟูคือ ทุกคนที่ผิวมีความหย่อนคล้อยในระดับเล็กน้อยถึงปานกลางและปริมาณไขมันที่หน้าไม่มากเกินไป ถ้าคนไข้ท่านไหนผิวหย่อนมากและต้องการทำไฮฟูก็สามารถทำได้ค่ะ แต่อาจต้องทำซ้ำหลายครั้ง และผลที่ได้จะไม่เหมือนกับคนที่ผิวหย่อนน้อย นอกจากนี้คนที่มีไขมันมากควรใช้เมโสแฟตเพื่อกำจัดไขมันออกไปก่อน ฉะนั้นหมอจึงย้ำว่าควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้ประเมินว่า Hifu เหมาะกับเราหรือไม่ค่ะ

การดูแลตัวเองก่อนและหลังทำ Hifu

การดูแลตัวเองก่อนทำ Hifu ไฮฟู

การรักษาด้วยนวัตกรรมเสริมความงามไฮฟู (Hifu) สามารถช่วยดูแลผิวให้มีความกระชับ สวยงาม ลดความหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดี หากต้องการเข้ารับบริการนี้ คุณควรดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตัวเองให้ดี เตรียมผิวของตนเองให้พร้อมก่อนการเข้ารับบริการการทำไฮฟู ซึ่งสามารถทำได้ ดังนี้

 1. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
  คุณควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อให้มีสารอาหารดีๆ ช่วยบำรุงร่างกายอย่างเหมาะสม รวมถึงดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการข้องร่างกาย
 2. พักผ่อนให้เพียงพอ
  การนอนหลับถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ช่วยให้เราสามารถทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. หลีกเลี่ยงแสงแดดและการทำเลเซอร์
  ก่อนการรักษาผิวด้วยไฮฟู คุณควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายมีการสะสมของความร้อน เช่น การถูกแสงแดดแรงๆ การอบซาวน่า การทำเลเซอร์ อย่างน้อย 3 – 5 วัน
 4. งดการรับประทานยาในกลุ่มแอสไพริน
  คุณควรงดการใช้แอสไพรินอย่างน้อย 1 สัปดาห์ หากมีความจำเป็นต้องใช้ยาแนะนำให้ปรึกษาแพทย์
 5. งดสูบบุหรี่ และงดการดื่ม
  งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 1 – 2 สัปดาห์ก่อนการรักษา

การดูแลตัวเองหลังทำ Hifu ไฮฟู

ดูแลตัวเองตามปกติเช่นกันค่ะ ล้างหน้าแต่งหน้าได้ พยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานวิตามินซีเพื่อช่วยเรื่องการสร้างคอลลาเจนให้มากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ อาจมีอาการระบม หน่วงใต้ผิวประมาน 2-3 วันแรก ซึ่งเป็นอาการปกติค่ะ สามารถทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ

 1. ไม่นวด ขัด หรือถูผิวบริเวณที่เพิ่งผ่านการทำไฮฟูมา
 2. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกแสงแดดทำร้าย
 3. หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดแรงๆ เพราะผิวอาจฟื้นตัวช้าลงจนเกิดผลเสียได้
 4. หากมีอาการปวด สามารถบรรเทาอาการด้วยการรับประทานยาแก้ปวดทั่วไป
 5. งดสูบบุหรี่ และงดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์
ขั้นตอนยกกระชับหน้า ลดหน้าหย่อนคล้อย ด้วยนวัตกรรม HIFU
การทำไฮฟูที่กัญวรราคลินิก

ความพิเศษของการทำ ไฮฟู (Hifu) ที่กัญวราคลินิก

 1. เครื่องไฮฟูที่ใช้ มีมาตรฐานจากเกาหลี ผ่าน อย. ทำให้พลังงานออกสม่ำเสมอ และระดับพลังงานเหมาะสม
 2. หมอจะมีการประเมินและพูดคุยกับคนไข้แต่ละท่านก่อนรักษาทุกคนว่าปัญหาที่กังวลคืออะไร ผลที่ได้เป็นอย่างไร เพื่อความเข้าใจตรงกันถึงผลที่ต้องการค่ะ
 3. หมอจะมีการออกแบบใบหน้า ตามปัญหาของแต่ละบุคคล เพราะปัญหาแต่ละท่านแตกต่างกัน แนวทางเทคนิกการทำไฮฟูจึงแตกต่างกันไป

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

จากที่หมอได้ลองมาแล้วจะรู้สึกไม่สบายผิวหน้าเล็กน้อยระหว่างช่วงที่กำลังทำ ไฮฟู (Hifu) ค่ะ บางเคสของพี่หมอบอกว่าเหมือนมีคลื่นไฟฟ้าเล็กๆ วิ่งอยู่บนหน้า หรือให้ความรู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ วิ่งอยู่

แต่ถ้าใครที่กลัวว่าหลังจากที่ทำ HIFU จะมีอาการปวด ปกติแล้วที่คลินิกจะแนะนำให้ทานอะเซตามิโนเฟน (ไทลินอล) หรือยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) เช่น ไอบูโพรเฟน (แอดวิล) ก่อนเข้ารับการรักษาค่ะ

หลังการรักษา หน้าจะมีอาการแดงหรือบวมเล็กน้อยค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวนะคะ อาการที่เราเห็นจะค่อยๆหายไปภายใน 2-3 ชั่วโมงค่ะ

ไฮฟู (Hifu) ทำแล้วสามารถอยู่ได้นานเป็นปีหรือนานกว่านั้นค่ะ หมอไม่สามารถให้ระบุเวลาที่ชัดเจนมากกว่านี้ได้นะคะ เพราะว่าผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละคนและปัจจัยการใช้ชีวิตอื่นๆ ความจริงก็คือเราแก่ขึ้นทุกวัน ไฮฟู (Hifu) เพียงเข้ามาทำหน้าที่ชะลอกระบวนการชราลงแค่นั้นเองค่ะ 

หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว สามารถสังเกตเห็นได้ทันทีถึงความเปลี่ยนแปลงจนถึงช่วง 3 เดือน ยิ่งช่วงนี้จะเห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้นค่ะ ประสิทธิภาพจะคงที่ไปจนถึงประมาณ 6 เดือนและต้องกลับเข้ามาทำซ้ำตามที่พี่หมอนัดค่ะ 

ผลข้างเคียงหลังจากทำ hifu มีน้อยมากค่ะ แต่ก็ตอบได้เลยว่ามีแน่นอน ยกตัวแย่างเช่น 

 1. อาการปวด หรือบวม ช่วงระหว่างการรักษาและหลังการทำ ไฮฟู (Hifu)
 2. อาการชาหลังทำ ส่วนใหญ่จะหายเองภายในสองสัปดาห์ กรณีที่มีอาการชานานผิดปกติถือว่าเกิดขึ้นได้ยากมากค่ะ 

ก่อนที่จะเข้ารับการรักษา หมอจะทำการเช็คสภาพผิวก่อนทุกครั้ง เพื่อเลือกใช้เทคนิคให้เหมาะสมกับคนทุกที่เข้ามารักษาที่คลินิก ส่วนใครที่อยากสอบถาม หรืออยากได้คำแนะนำจากพี่หมอสามารถโทรเข้ามาสอบถามได้เลย ไม่คิดค่าบริการค่ะ

ปกติหลังจากที่เข้ารับการรักษาแล้ว บางเคสแค่ทำครั้งเดียวก็สามารถเห็นผลแล้วค่ะ แต่คำถามที่ว่าสามารถทำได้บ่อยแค่ไหน หมอขอแนะนำให้เข้ารับการรักษาห่างกันประมาณ  4-6 เดือน ส่วนใครที่อยากเข้ารับการรักษาบ่อยๆ ขอแนะนำทำเป็นแบบมินิไฮฟู (Mini Hifu) ที่สามารถทำได้ 2 – 3 เดือนหลังจาก HIFU กระชับผิวจะดีกว่าค่ะ

การทำไฮฟู (Hifu) ผิวหน้าของเราจะบวมแดงบ้างเล็กน้อย แต่หลังจากทำเสร็จไม่ถึงชั่วโมง หน้าก็แทบจะไม่มีอาการบวมอีก พูดง่ายๆ เลยก็คือ จะเห็นแค่รอยแดงหรือบวมเล็กน้อยเท่านั้น แต่โดยปกติผิว จะเปล่งปลั่งสุขภาพดี หลังทำเสร็จแล้วแพทย์อาจมีคำแนะนำเรื่องการดูแลผิวอีกเล็กน้อย

สิ่งทีต้องระมัดระวังหลังทำ เช่น หลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นเกินไป แต่ยังสามารถทำกิจกรรมประจำวันส่วนใหญ่ได้ตามปกติ

สำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว ไฮฟูเป็นทางเลือกที่ดีมาก สำหรับผู้ที่ผิวหย่อนคล้อยระดับไม่รุนแรง เพราะช่วยยกกระชับใบหน้าได้แบบไม่ต้องผ่าตัด มีความปลอดภัย ไม่ทิ้งรอยแผล และไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา

การทำไฮฟู ช่วยยกกระชับผิวให้เรียบเนียนได้หลายส่วน เช่น ยกกระชับหน้า คิ้ว แก้ม คาง ผิวรอบดวงตา เหนียง

การทำไฮฟูเป็นนวัตกรรมความงามที่ต้องอาศัยทักษะความรู้ในการดูแลผิวพรรณ ผู้ให้บริการมีความเข้าใจการทำงานของผิว และรู้จักเครื่องมือเครื่องใช้เป็นอย่างดี จึงจะช่วยยกกระชับใบหน้าให้เรียบเนียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ สวยงาม และปลอดภัยที่สุด

สำหรับราคา ไฮฟู เริ่มต้นที่ ราคา hifu 300 ชอต ราคาปกติ 7900 บาท สำหรับโปรโมชั่น สอบถามเพิ่มเติมได้

ข้อมูลแพทย์หญิงประจำคลินิก พญ.กัญ​วรา​ นว​อนุรักษ์​
>> อ่านประวัติแพทย์<<

การเดินทาง

กัญวราคลินิก ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองสอง ใกล้กับซาฟารีเวิลด์ เดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ 

 • เปิดให้บริการ วันอังคาร ถึงศุกร์ 10.30-19.30 น.
 • เสาร์ อาทิตย์ 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

 ช่องทางติดต่อ ตามด้านล่างนี้นะคะ

เว็บไซต์

Kanwaraclinic.com

Facebook

Kanwara clinic กัญวราคลินิก

Line

@kanwaraclinic

โทร

02-1151528 , 091-7954884

LINE

Facebook

Address

Tel